Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Và Những Thành Tựu Trong Nghiên Cứu, Chuyển Giao Giải Pháp Điều Trị

 

 

Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đã có 6 năm hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Suốt thời gian qua, Viện đã không ngừng nghiên cứu về các bệnh lý và đẩy mạnh công tác chuyển giao giải pháp điều trị, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu về bệnh lý, chuyển giao giải pháp điều trị cho đối tác

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc có tên đầy đủ là Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, được thành lập chính thức vào tháng 8 năm 2018, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ về Y dược. 

 

Kể từ khi thành lập, Viện đã và đang nỗ lực trong việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu các bệnh lý và chuyển giao giải pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Các chuyên khoa mà Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đang chú trọng bao gồm: Thần kinh, Da liễu, Tiêu hóa, Tai mũi họng, Nam khoa, Sản phụ khoa, Bệnh thận - Tiết niệu, Tim mạch, Xương khớp, Tai biến - Đột quỵ.

 

Các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc

 

Để đạt được thành tựu to lớn trong công tác nghiên cứu khoa học, Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc rất chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất. Các phòng nghiên cứu, thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng đều được trang bị máy móc hiện đại, phòng ốc khang trang và đổi mới liên tục tùy theo hoạt động thực tiễn của từng giai đoạn.

 

Không những vậy, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đều là những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, các chuyên gia đều phải thực hiện hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý và phương pháp điều trị. Sau đó tiếp tục đi vào thí nghiệm, thử nghiệm nhiều lần để cho ra kết quả chính xác nhất.

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc sẽ chuyển giao kết quả nghiên cứu này cho các đơn vị uy tín trong cùng lĩnh vực, để họ ứng dụng sâu rộng hơn vào điều trị cho người bệnh. Một số đơn vị tiêu biểu có thể kể đến như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Trung tâm Dược liệu Vietfarm, Nhất Nam Y Viện, Đông phương Y pháp,...

Đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu và tìm ra giải pháp điều trị từ thảo dược

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã không ngừng đẩy mạnh trong việc nghiên cứu bệnh lý, đem lý thuyết ứng dụng vào thực tiễn. Từ đó giúp mang đến cho người bệnh các bài thuốc và những phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

 

Đặc biệt, Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc rất chú trọng vào đề án phát triển dược liệu sạch, đưa khoa học công nghệ vào để bào chế thuốc, giúp phát triển các giải pháp điều trị bệnh, ngay cả đối với những bệnh lý dai dẳng, lâu năm, khó chữa. 

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc rất chú trọng vào việc phát triển dược liệu sạch, đưa khoa học công nghệ vào để bào chế thuốc

 

Hiện tại, Viện đã nghiệm thu và chuyển giao thành công các phương pháp chữa bệnh cho từng chuyên khoa như:

 
 • Dạ dày (trào ngược thực quản, viêm/viêm loét dạ dày, viêm hang vị, viêm xung huyết hang vị dạ dày, vi khuẩn HP,....).

 • Thần kinh (đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể,...).

 • Xương khớp (viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp,...).

 • Tai - Mũi - Họng (viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng, viêm amidan,...).

 • Da liễu (á sừng, vảy nến, chàm, viêm da cơ địa, dị ứng, mề đay, viêm da tiếp xúc,...).

 • Sỏi thận, Tiết niệu, Sỏi mật.

 • Phụ khoa, Nam khoa.

Phát triển thành công các giải pháp chăm sóc sức khỏe

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã phát triển thành công các giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch cho người dùng một cách an toàn, hạn chế tối đa tác dụng phụ, bao gồm:

 
 • Giải pháp chăm sóc sức khỏe từ thảo dược: Sử dụng các bài thuốc chữa bệnh từ những nguyên liệu như đông trùng hạ thảo, nấm lim xanh, nấm linh chi, huyết đằng, lá khôi tía, dạ cẩm đỏ, cây nét tỷ, cây chuông hút,...

 • Giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc: Bao gồm các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt, diện chẩn, cấy chỉ, phục hồi chức năng,... 

Viện luôn tìm kiếm các giải pháp điều trị từ thảo dược tự nhiên

 

Các giải pháp được đưa ra đều trải qua quá trình nghiên cứu khoa học, bài bản, có giá trị thực tiễn to lớn và có tính ứng dụng cao. Từ đó đem đến nhiều lựa chọn phù hợp cho người bệnh trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển với các đơn vị Y học cổ truyền khác

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc luôn hiểu rõ sứ mệnh và nhiệm vụ của mình trong việc nghiên cứu khoa học và phát triển ra những giải pháp điều trị mới hữu dụng hơn cho người bệnh. Vì vậy Viện đã không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học. Đồng thời tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện với nhiều đơn vị Y học cổ truyền nổi tiếng khác trong cả nước.

 


Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đẩy mạnh việc ký kết hợp tác với các đơn vị có tiếng trong ngành

 

Viện cũng mong muốn được hợp tác dài hạn với các đơn vị đề cao Y học thực chứng và chú trọng các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình khám chữa bệnh. Từ đó giúp mang đến cho cộng đồng những giải pháp điều trị bệnh tốt hơn. 

 

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc luôn có định hướng và kế hoạch rõ ràng trong việc nghiên cứu và chuyển giao giải pháp điều trị cho những đơn vị Y học cổ truyền khác. Những thành tựu này sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong quá trình điều trị, củng cố thêm chất lượng của nền Y học dân tộc. Đồng thời mở ra các hướng đi mới cho việc điều trị bằng thảo dược và điều trị không dùng thuốc.

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
 • Đang truy cập67
 • Hôm nay1,411
 • Tháng hiện tại62,902
 • Tổng lượt truy cập1,647,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây