Đại hội CĐCS Trường THLong Hà C “Nỗ lực để thành công!”

Thứ hai - 20/03/2023 03:25 674 0
Đại hội CĐCS Trường THLong Hà C “Nỗ lực để thành công!”
Đại hội CĐCS Trường THLong Hà C “Nỗ lực để thành công!”
Đại hội CĐCS Trường THLong Hà C “Nỗ lực để thành công!”
Sáng 17/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học (TH) Long Hà C tổ chức Đại hội lần thứ 9, nhiệm kỳ 2023-2028. Long Hà C là trường tiểu học thuộc địa bàn xã Long Hà (xã Long Hà có 3 trường tiểu học) Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thạch Sơn –  Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Đồng chí Hoàng Thạch Sơn – PCT LĐLĐ huyện và Bí thư CB Nhà trường  tặng hoa
và chụp hình lưu niệm với các Đ/c được bầu vào BCH khóa mới
CĐCS Trường THLong Hà C có 36 công đoàn viên, trong đó có 9 đảng viên.Đây là ngôi trường còn nhiều khó khăn,nhất là về về cơ sở vật chất.Nhà trường có 5 điểm trường, điểm xa nhất so với điểm chính khoảng 6km. Học sinh của trường gồm 5 thôn, trong đó có 1 thôn tại điểm chính là học sinh dân tộc Kinh các thôn còn lại là học sinh dân tộc Stieng. Việc bám trường, bám lớp đảm bảo chất lượng giảng dạy là một nổ lực lớn đối với thầy cô ngôi trường này.
Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, nhưng trong nhiệm kỳ 2017-2023CĐCS Trường THLong Hà C đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 8 đề ra, góp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương. Trong nhiệm kỳ, Trường Trường THLong Hà C luôn quan tâm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt Luật Lao động, Luật viên chức và các Luật liên quan đến người lao động; phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua; chăm lo tốt đời sống cũng như bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công đoàn viên; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động; tổ chức tham hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tặng quà cho đoàn viên vào các dịp Lễ 8/3, 20/10, dịp Tết. Cụ thể: CĐCS Trường đã phối hợp với thủ trưởng cơ quanxét nâng lương thường xuyên cho 92 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn và nâng lương trước hạn cho 24 lượt CBQL-ĐVCĐ, xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 5 Công đoàn viên;tổ chức thăm hỏi cán bộ, đoàn viên ốm đau, rủi ro, thai sản là 215 lượt với tổng số tiền 43 triệu đồng; Nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Công đoàn đã tặng quà cho đoàn viên công đoàn số tiền trên 40 triệu đồng; vận động giáo viên đóng góp đươck trên 70 triệu đồng để hỗ trợ cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèo cũng như học sinh có điều kiện khó khăn; tổ chức  các hội thi, thao giảng, tọa đàm nhân dịp lễ 8/3, 20/10 với số tiền trên 90 triệu đồng; tổ chức vui chới cho con Công đoàn viên nhân dịp 1/6 và Tết trung thu 30 triệu đồng; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”được 9,6 triệu đồng; vận động được 8 Công đoàn viên hoàn thành chương trình đại học…Đặc biệt giới thiệu được 10 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảngvà kết nạp được 07 đồng chí và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.
Nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được CĐCS Trường thực hiện tốt  như: phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hành phúc”; phong trào “xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa”…Trong nhiệm kỳ, có nhiều Công đoàn viên của trường tham dự và đạt giải kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh được vinh dự nhận giấy khen của UBND huyện, giấy khen của LĐLĐ huyện và tỉnh. Với những thành tích đạt đượcCĐCS có 3 năm xếp loại xuất sắc, 4 năm xếp loại tốt; có 100% cá nhân đăng ký và đạt danh hiệu thi đua, cơ quan đạt cơ quan văn hóa.
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028 CĐCS Trường THLong Hà C tiếp tục đề ra 21 chỉ tiêu phấn đấu, cụ thể:100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% công đoàn viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, tham gia đào tạo bồi dưỡng về lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn; 100% công đoàn viên chấp hành tốt chính sách, pháp luật Nhà nước và nội quy, quy chế cơ quan; xây dựng được Quỹ hỗ trợ đoàn viên khó khăn từ 7 triệu đồng/ tháng… hằng năm, CĐCS được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thạch Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CĐCS Trường TH Long Hà C đạt được, chia sẻ và động viên giáo viên và Nhà trường nổ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Đồng thời, định hướng Đại hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để bầu đúng, bầu đủ, đảm bảo tỷ lệ cao đúng tinh thần Đề án nhân sự đã được thông qua tại chi bộ Nhà trường.
Tại Đại hội, công đoàn cơ sở  Trường TH Long Hà C đã bầu 5 đồng chí vào BCH, đồng chí  Hoàng Thị Dung được bầu chức danh Chủ tịch công đoàn Trường. Phát biểu nhận nhiệm vụ tân Chủ tịch công đoàn Trường tười cười “…Trước Đại hội chúng tôi sẽ cố gắng, nổ lực để thành công!”. Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí tiêu biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Riềng lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hoàng Sơn
Tel: 0917827216
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,252
  • Tháng hiện tại69,752
  • Tổng lượt truy cập1,653,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây